การระบายอากาศในโรงแรม ERV - ระบบ Chilled Beam หรือการระบายอากาศแบบ VRV

ความโดดเด่นจากโซลูชั่นการระบายอากาศของเรา

การหมุนเวียนของอากาศที่สดใหม่และสะอาดอย่างต่อเนื่องเป็นพื้นฐานของโซลูชั่นการระบายอากาศ ERV ของเราที่ทุกคนคู่ควร เราสามารถกรองอากาศที่จ่ายเข้าไปในอาคารได้มากถึง 99.6% และด้วยวิธีที่ประหยัดพลังงาน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้อากาศที่เหมาะสมและดีต่อสุขภาพของทุกคน พร้อมกับมีค่าบำรุงรักษาต่ำ
โซลูชั่นการระบายอากาศของโรงแรมด้วยระบบ Active Chilled Beam ของเราทำหน้าที่เป็นเครื่องปรับอากาศที่สมบูรณ์แบบ และ AHU ของเราหมุนเวียนพลังงานที่ใช้เพื่อระบายอาการให้อาคารเย็นลงกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 86% รวมถึงลดความชื้นของอากาศที่จ่ายเข้าไปถึง 50%
โซลูชั่นทั้งหมดได้รับการปรับให้เหมาะกับแต่ละโรงแรมโดยเฉพาะ ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าโซลูชั่นที่เราติดตั้งให้กับลูกค้านั้นจะสร้างสภาพอากาศและการระบายอากาศที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเข้าพักของแขก ซึ่งคุณภาพอากาศมีอิทธิพลโดยตรงต่อประสบการณ์การเข้าพักของแขก เมื่อใช้บริการของ Ventpro เราคำนวณการหมุนเวียนของอากาศอย่างรอบคอบและเหมาะที่สุดกับตัวอาคารนั้น ๆ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าเชื้อราจะไม่เติบโตภายในอาคารและลดความจำเป็นในการรีโนเวทโรงแรมลง
ลูกค้าของเราสามารถควบคุมระบบได้ง่ายและไม่มีความซับซ้อน ระบบสามารถปรับได้ตามความต้องการ ด้วยโซลูชั่นที่อาศัยน้ำของเรา ลูกค้าจะได้ระบบการปรับอากาศที่ครบชุดและสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน

โซลูชั่นการระบายอากาศภายในโรงแรมที่เหมาะที่สุด

จุดมุ่งหมายของระบบนี้คือ ระบบออกแบบมาเพื่อการใช้งานในโรงแรมโดยเฉพาะ ทั้งนี้เพื่อระบายอากาศภายใน ปรับให้ได้สภาพและคุณภาพอากาศที่เหมาะสมสำหรับการเข้าพักของแขก รวมถึงมีการใช้พลังงานต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ได้สูงสุด เมื่อลูกค้าไว้วางใจให้เราดูแลเรื่องระบบระบายอากาศของลูกค้า เราให้ความมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้ทั้งความคุ้มค่าเงินและประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม เพื่อการพักผ่อนและเติมพลังอย่างเต็มที่ของผู้เข้าพัก สำหรับเรื่องนี้ เรามีสองโซลูชั่นหลักมานำเสนอ

ERV ที่มี Active Chilled Beam สำหรับโรงแรม - โซลูชั่นที่อาศัยน้ำ

อากาศที่บริสุทธิ์และได้รับการกรองเพื่อปรับสภาพอากาศแล้ว จะถูกส่งผ่าน Active Chilled Beam ที่ปล่อยอากาศออกมา 4 ทิศทาง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้อากาศที่บริสุทธิ์และปรับอากาศให้เหมาะสมแล้วสำหรับทุกคนในห้อง ระบบระบายอากาศแบบ Active Chilled Beam ทำหน้าที่แทนเครื่องปรับอากาศสำหรับโรงแรมและอาคารประเภทอื่น ๆ
นอกจากนี้ เรายังสามารถทำให้ระบบนี้เป็นอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์แบบได้ด้วยโซลูชั่นการควบคุมความต้องการของเรา และเรายังมี VAV หรือ Variable Air Volume (ปริมาณอากาศแปรผัน) และ CAV หรือ Constant Air Volume (ปริมาณอากาศคงที่) ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าด้วย การควบคุมความต้องการเป็นการลงทุนที่สูงกว่า แต่เป็นโซลูชั่นที่ประหยัดพลังงานและสะดวกสบายที่สุด
ERV คือหัวใจของระบบนี้ ERV ของเราประกอบด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสุด เช่น มอเตอร์ EC และเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบหมุนที่มีประสิทธิภาพสูง ผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้และโซลูชั่นของเรา จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณใช้พลังงานในปริมาณน้อยที่สุด เพื่อให้ได้สภาพอากาศภายในอาคารที่เหมาะที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมสำนักงาน ได้อากาศที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้ผู้คนรู้สึกสบายและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ข้อดี:
ระบายอากาศและทำความเย็นในระบบเดียว
การควบคุมสภาพอากาศแบบแยกส่วน
ขนาดท่อเล็กลง
ความสามารถในการทำความเย็นสูง
ให้ความรู้สึกสบายสูงสุด
LCC ต้นทุนตลอดอายุการใช้งานต่ำ
ประหยัดพลังงานสูง

การระบายอากาศ ERV สำหรับโรงแรม - โซลูชั่นที่อาศัยอากาศ

โซลูชั่นที่อาศัยอากาศเป็นโซลูชั่นการระบายอากาศแบบนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุด เช่นเดียวกับ ‘โซลูชั่นที่อาศัยน้ำ’ Ventpro มีตัวเลือกสำหรับการควบคุมความต้องการอัตโนมัติทั้ง VAV และ CAV
ด้วยการใช้ตัวแลกเปลี่ยนความร้อนที่ผ่านการดูดซับของ Swegon ทำให้ Gold ERV ลดความชื้นในอากาศที่จ่ายเข้าไปในอาคารได้มากถึง 50% และหมุนเวียนพลังงานที่ใช้ในการระบายอากาศได้มากถึง 86% เมื่อรวมกับผลิตภัณฑ์ที่เลือกสรรมาอย่างดีแล้ว ทำให้ระบบระบายอากาศทั้งหมดของ Ventpro เป็นโซลูชั่นที่ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดและยั่งยืนที่สุดในตลาด
ระบบนี้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับระบบ VRF และเมื่อใช้คอยล์เย็น ระบบจะไม่เพียงลดความชื้นในอากาศที่จ่ายเข้าไปเท่านั้น แต่ยังเปิดการทำงานของคอมเพรสเซอร์อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งจะลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของลูกค้าได้มากขึ้น
ข้อดี:
  • คุณภาพอากาศที่ดีที่สุด (โดยเฉพาะเมื่อใช้ตัวกรองไฟฟ้าสถิตของเรา)
  • ประหยัดพื้นที่ใช้สอย
  • ความต้องการ/การควบคุมอัตโนมัติ
  • ประหยัดพลังงานสูง
  • LCC ต้นทุนตลอดอายุการใช้งานต่ำ
ventilation systems

ทำไมควรเลือก Ventpro?

ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ทีมงานของเราได้สร้างและเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบายอากาศในที่อยู่อาศัยหลายพันโครงการ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานนี้ เราได้รวบรวมประสบการณ์และความรู้ที่จำเป็นในการสร้างระบบระบายอากาศและการหมุนเวียนของอากาศที่เพียงพอสำหรับบ้านเรือนและสภาพแวดล้อมทุกประเภท
และเมื่อรวมกับประสบการณ์ของเราในสวีเดนแล้ว จึงทำให้เราได้พันธมิตรที่มีคุณภาพสูงสุดและสามารถส่งมอบโซลูชั่นคุณภาพสูงสุดให้กับลูกค้าในเมืองไทยได้ พันธมิตรหลักของเรา นั่นคือ Swegon เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการระบายอากาศชั้นนำในประเภทแถบสแกนดิเนเวียและมีการใช้งานอยู่ทั่วโลก (เช่น อเมริกาเหนือและอินเดีย)

ความพึงพอใจของแขกเป็นหัวใจสำคัญ

ความต้องการหลักของแขกที่เข้าพักโรงแรมคือ การให้บริการห้องพักที่สะอาด เงียบสงบ และสะดวกสบาย
และโรงแรมบางแห่งใช้การระบายอากาศที่ควบคุมจากส่วนกลางซึ่งแขกไม่สามารถปรับได้ตามต้องการของตน และบางครั้งระบบระบายอากาศเหล่านี้ก็ส่งเสียงดังหรือมีเสียงหวีดรบกวนผู้เข้าพัก ยิ่งไปกว่านั้น บางครั้งแขกจะรู้สึกไม่สบายตัวเนื่องจากอุณภูมิไม่เหมาะสม และมีกลิ่นเหม็นอับรบกวนการพักผ่อนด้วย นั่นสร้างความไม่พึงพอใจให้กับแขกได้อย่างมาก นี่คือเหตุผลที่แขกของโรงแรมชอบการระบายอากาศที่ควบคุมได้ตามต้องการ เพราะจะทำให้แขกได้สภาพแวดล้อมการพักผ่อนตามความต้องการของตนและไม่มีกลิ่นใด ๆ มารบกวนการเข้าพัก
ดังนั้น โจทย์ของเราคือ…ระบบระบายอากาศภายในอาคารที่ลูกค้าควบคุมได้ตามความต้องการเฉพาะส่วนบุคคล ในขณะที่ยังคงรักษาประสิทธิภาพด้านพลังงานเพื่อให้ประหยัดสูงสุดและการดำเนินงานที่คุ้มค่าที่สุด

คุณอาจเคยมีประสบการณ์กับโซลูชั่นสำหรับโรงแรมที่ได้รับรางวัลมาแล้ว 

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Swegon ได้ติดตั้งผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นให้กับโรงแรมกว่า 300 แห่งแล้วทั่วโลก ดังนั้น เป็นไปได้อย่างมากที่คุณจะเคยเข้าพักในโรงแรมที่ใช้โซลูชั่นที่ได้รับรางวัลของเรา ความพึงพอใจและการกลับมาใช้บริการซ้ำของลูกค้า ทำให้เราเชื่อเหลือเกินว่าผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของเรานั้นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี และรางวัลที่เราได้รับยังไม่หยุดแค่นั้น เพราะทั้งโซลูชั่นระบบและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลยังมีเพิ่มเติมอีก เช่น “The Big Indoor Climate Prize” ในปี 2007 (PARASOL) และ 2011 (โซลูชั่นโรงแรม)
ด้านล่างนี้จะเป็นตัวอย่างโครงการที่เราติดตั้งโซลูชั่นโรงแรมของ Swegon หากคุณต้องการข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา

โรงแรมที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพสิ่งแวดล้อมภายในอาคาร

CitizenM Copenhagen Rådhuspladsen ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน ใกล้กับจัตุรัสศาลากลางที่ Radhuspladsen แต่นวัตกรรมที่ใช้กับโรงแรมและห้องพักนั้นห่างไกลจากความเก่าแก่ของประวัติศาสตร์ เพราะบรรยากาศภายใน CitizenM Copenhagen Rådhuspladsen นั้นเย็นสบาย ทันสมัย ผ่อนคลาย และห้องพักมีเทคโนโลยีสูงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในการปรับให้เข้ากับความต้องการของแขก
โรงแรมนี้ได้มีการดัดแปลงเป็นโรงแรมในปี 2018 โดยมีห้องพักรองรับแขกได้หลายร้อยคน ได้มีการใช้ทรัพย์สินทางประวัติศาสตร์ Dagmarhus ที่หัวมุมถนน Jernbanegade และ HC Andersens Boulevard เป็นสำนักงานมาอย่างยาวนานตั้งแต่การก่อสร้างในช่วงทศวรรษที่ 1930
ในปี 2018 เมื่ออาคารถูกให้เปลี่ยนเป็นโรงแรม มีการเพิ่มชั้นเข้าไปอีกหนึ่งชั้น (ชั้น 7) บนหลังคาของอาคาร ชั้นที่เพิ่มเข้ามานี้ใช้เป็นแผนกต้อนรับ สกายบาร์ เลานจ์ ห้องประชุม และระเบียงไม้ตลอดชั้น พร้อมให้แขกได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงโคเปนเฮเกน

อากาศเย็นสบายสุด ๆ ด้วย PARAGON 

ในห้องทั้งหมดจำนวน 238 ห้อง ได้มีการติดตั้งโมดูล Comfort PARAGON ของ Swegon ทุกห้อง สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าจะได้สภาพอากาศภายในอาคารที่เงียบสงบ ปราศจากลมพัดแรง และให้ความสะดวกสบายสำหรับการพักผ่อน PARAGON เป็นโมดูลจ่ายลมทางเดียวที่ปรับให้เหมาะกับความสะดวกสบายของห้องพักในโรงแรม
PARAGON ให้ทั้งความร้อน ความเย็น และระบายอากาศในหนึ่งเดียว เพื่อสร้างสภาพอากาศภายในอาคารที่เหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถปรับระบบ
ให้เข้ากับความต้องการและความสะดวกสบายที่แตกต่างกันของแขกแต่ละโรงแรมได้

โซลูชั่นที่ปรับตามความต้องการ

ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดและแข็งขันระหว่าง Swegon และสถาปนิกของ CitizenM ทำให้สามารถหาโซลูชั่นที่ตรงตามข้อกำหนดที่เข้มงวดของ CitizenM ได้
ด้วยโซลูชั่นของ Swegon ทำให้ citizenM สามารถ
เพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นและความร้อน ซึ่งช่วยประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่าย
เลือกอุปกรณ์ควบคุมที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบควบคุมและระบบค่าใช้จ่ายสำหรับพลังงานได้
เชื่อมระบบอากาศเข้าส่วนกลางเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย
ติดตั้งง่ายด้วยปลั๊กแอนด์เพลย์
ได้ผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงานและคุ้มค่า
ผลิตภัณฑ์ที่บริการอย่างเป็นมิตรและบำรุงรักษาง่าย
ความสูงของการก่อสร้างต่ำ
paragon detail

citizenM 

citizenM เป็นเครือข่ายโรงแรมนานาชาติระดับเอ็กซ์คลูซีฟที่ให้บริการต้อนรับในหลายทวีป โรงแรมเหล่านี้เป็นโรงแรมที่มีแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมมาตรฐานความสะดวกสบายที่สูงมาก แนวคิดทางธุรกิจคือการเป็นเจ้าของทรัพย์สินจริง ๆ และดำเนินกิจการโรงแรมโดยเจ้าของตัวจริง นั่นจึงทำให้โรงแรมมีการออกแบบที่ซับซ้อนและวิธีการสร้างโมดูลาร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ได้ โดย citizenM เรียกสิ่งนี้ว่า “การคิดอย่างชาญฉลาด” ห้องพักมีการวางผังมาอย่างดีและออกแบบอย่างเชี่ยวชาญจนถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุด และอากาศในแต่ละห้องจะควบคุมแยกกัน
เราได้แนวคิดการสร้างสภาพอากาศภายในอาคารที่สมบูรณ์แบบที่แขกสามารถควบคุมระบบระบายอากาศได้เอง เพื่อให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากโรงแรม
Menno Hilberts ผู้จัดการฝ่ายออกแบบและก่อสร้างของ CitizenM 

 

berattelser hotel citizenm exterior 2

ความท้าทายที่ไม่ธรรมดา

แขกของโรงแรมควรจะสามารถเลือกอุณหภูมิได้เอง และควรใช้พลังงานให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ยิ่งไปกว่านั้น โรงแรมควรมอบความสะดวกสบายในระดับมาตรฐานสูงเท่ากัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก ไม่ว่าจะอยู่จุดใดของภูมิศาสตร์และมีอุณหภูมิหรือความชื้นระดับใดก็ตาม
ห้องพักมีขนาดเล็กกะทัดรัดแต่มีผนังกระจกทั้งบานข้างเตียง และไม่มีท่อนำความร้อนตามผนัง ระบบระบายอากาศต้องให้ทั้งความร้อนและความเย็น นอกจากนี้ยังต้องมีขนาดกะทัดรัดมากและต้องเป็นไปตามมาตรฐานทางเทคนิคที่เข้มงวดของสถานที่ต่าง ๆ ด้วย ต้องไม่มีลมโกรกรอบเตียงและไม่มีเสียงดังรบกวนการพักผ่อน คุณจะแก้ปัญหาทั้งหมดนี้ได้อย่างไร?

ข้อมูลอ้างอิงโซลูชั่นโรงแรมของ Swegon

ACCOR/Mercure, Düsseldorf

mercury

Windsor Palace, Jachranka

Hotel Prince de Galles

Hotel Prince de Galles, Paris

Windsor Palace Hotel

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องที่สุด

เราดูแลลูกค้าครบทั้งกระบวนการ

หากคุณมีปัญหาในการตัดสินใจเลือกโซลูชั่นที่เหมาะกับคุณ โปรดติดต่อเรา! เราดูแลลูกค้าครบทั้งกระบวนการ

กำลังมองหาระบบระบายอากาศ ERV สำหรับที่พักอาศัยอยู่ใช่ไหม?

เพื่อสร้างคุณภาพอากาศที่เหมาะสมที่สุด เราออกแบบโซลูชันการระบายอากาศ ERV ให้เหมาะกับแต่ละบุคคล กรอกแบบฟอร์มเพื่อรับคำแนะนำจากฝ่ายวิศวกร-ฝ่ายขายของเรา
We create Europeean Standard ERV Solutions Fill in the form to get personal guidance

Looking for ERV Residential Ventilation?

Creating the optimal solution for you requires knowledge of your specific situation. 

Book a free guidance call below