โซลูชั่นระบายอากาศแบบกระจายสำหรับอพาร์ทเมนต์

ด้วยโซลูชั่นการระบายอากาศแบบกระจายในอาคารอพาร์ทเมนต์ จะทำให้แต่ละห้องในอพาร์ทเมนต์มีระบบระบายอากาศเป็นของตัวเอง โซลูชั่นที่ง่ายที่สุดคือการติดตั้งเครื่องระบายอากาศในห้องน้ำหรือสถานที่อื่นที่เหมาะสม ข้อเสียคือ พนักงานบริการจะต้องเข้าไปในอพาร์ทเมนท์เพื่อเปลี่ยนไส้กรองและทำการบำรุงรักษาอื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างช่องระบายอากาศในช่องบันไดได้อีกด้วย ซึ่งอาจมีการเดินท่อที่ซับซ้อนกว่า แต่ข้อดีคือสามารถให้บริการได้โดยไม่ต้องเข้าถึงภายในอพาร์ทเมนท์

อากาศภายนอกและอากาศที่ระบายออก:

โดยปกติแล้ว โซลูชั่นที่ง่ายที่สุดคือทั้งอากาศภายนอกและอากาศที่ระบายออกมาสำหรับแต่ละยูนิตจะถูกส่งผ่านท่อหลัก

ระบบ Cooker Hood:

ต้นทุนการติดตั้งและการลงทุนจะลดลงหากใช้พัดลมดูดอากาศของเครื่องระบายอากาศสำหรับการหมุนเวียนอากาศของระบบ Cooker Hood อีกวิธีหนึ่งคือให้ระบบ Cooker Hood เชื่อมต่อผ่านเพลาหรือท่อหลักไปยังพัดลมส่วนกลางที่ติดตั้งบนหลังคา

ข้อควรพิจารณาอื่น ๆ:

ข้อจำกัดต่าง ๆ ในพื้นที่อาจทำให้ไม่สามารถนำอากาศที่ระบายออกไปยังส่วนหน้าอาคารได้ รวมทั้งทำให้อากาศที่ระบายออกของระบบ Cooker Hood ไม่สามารถผ่านเครื่องระบายอากาศออกไปได้ ไม่ว่าจะเลือกใช้วิธีแก้ปัญหาใด อาจจำเป็นต้องใช้มาตรการอื่นเพื่อป้องกันการถ่ายเทอากาศอย่างไม่ถูกต้อง การแทรกแซงรบกวนระบบ และเพื่อป้องกันอัคคีภัยด้วย

decentral losning 1

Image showing the solution

Swegon CASA

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะที่สุดสำหรับโซลูชั่นการระบายอากาศแบบกระจาย

Swegon CASA เป็นเครื่องระบายอากาศขนาดกะทัดรัดที่มีพร้อมทุกความต้องการของคุณในการระบายอากาศ เรามี CASA หลากหลายรุ่นเพื่อให้แน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์เดียวของเราสามารถตอบทุกความต้องการสำหรับอาคารที่อยู่อาศัยได้ทุกขนาด สาระสำคัญมีดังนี้:

  • เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบหมุน (หมุนเวียนพลังงานกลับมาใช้ใหม่ได้มากถึง 86%)
  • ควบคุมความชื้นได้ตามต้องการ
  • ระบบควบคุมอัจฉริยะสำหรับการควบคุมตามความต้องการส่วนบุคคล
  • มอเตอร์ EC (ประหยัดพลังงาน)
  • ระบบ Cooker Hood (ให้การระบายอากาศที่สมดุล)
  • คอยล์เย็นภายนอก
  • สามารถเชื่อมต่อกับอาคารได้อัตโนมัติโดยใช้ระบบจัดการอาคาร (I/O / ModBus)

เราสรุปสั้น ๆ ได้ว่า CASA ของ Swegon นั้นตอบโจทย์ความต้องการทุกด้าน ทั้งคุณภาพอากาศภายในอาคาร ความสะดวกสบาย การใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพ และง่ายต่อการติดตั้งเข้ากับอาคารอัตโนมัติสมัยใหม่

กำลังมองหาระบบระบายอากาศ ERV สำหรับที่พักอาศัยอยู่ใช่ไหม?

เพื่อสร้างคุณภาพอากาศที่เหมาะสมที่สุด เราออกแบบโซลูชันการระบายอากาศ ERV ให้เหมาะกับแต่ละบุคคล กรอกแบบฟอร์มเพื่อรับคำแนะนำจากฝ่ายวิศวกร-ฝ่ายขายของเรา
We create Europeean Standard ERV Solutions Fill in the form to get personal guidance

Looking for ERV Residential Ventilation?

Creating the optimal solution for you requires knowledge of your specific situation. 

Book a free guidance call below