การระบายอากาศในสำนักงาน ERV - ระบบ Chilled Beam หรือการระบายอากาศแบบ VRV
เรานำระบบระบายอากาศแบบยุโรปที่ประหยัดพลังงานมาสู่เมืองไทย

ข้อดีของโซลูชั่นการระบายอากาศในสำนักงานของเรา

การหมุนเวียนของอากาศที่สดใหม่และสะอาดอย่างต่อเนื่องเป็นพื้นฐานของโซลูชั่นการระบายอากาศ ERV ของเราที่ทุกคนคู่ควร เราสามารถกรองอากาศที่จ่ายเข้าไปในอาคารได้มากถึง 99.6% และด้วยวิธีที่ประหยัดพลังงาน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้อากาศที่ดีต่อสุขภาพและมีค่าบำรุงรักษาต่ำ โซลูชั่นการระบายอากาศต่อเนื่องในสำนักงานด้วยระบบ Chilled Beam ของเรา ทำหน้าที่เป็นเครื่องปรับอากาศที่สมบูรณ์ และ AHU ของเราหมุนเวียนพลังงานที่ใช้เพื่อระบายอาการให้อาคารเย็นลงกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 86% โซลูชั่นทั้งหมดออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสำนักงานโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าอากาศภายในอาคารที่คุณสูดเข้าเต็มปอดนั้น จะบริสุทธิ์และเหมาะที่สุดกับสภาพแวดล้อมการทำงาน เนื่องจากสภาพอากาศภายในมีอิทธิพลโดยตรงต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานและอายุการใช้งานของอาคาร ทำให้ธุรกิจมีกำไรมากขึ้นและลดความจำเป็นในการต้องรีโนเวทใหม่ลง ด้วยโซลูชั่นที่อาศัยอากาศของเรา การควบคุมระบบให้เป็นไปตามความต้องการของตัวเองเป็นเรื่องง่ายและทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อผนวกกับโซลูชั่นที่อาศัยน้ำของเราแล้ว ลูกค้าจะได้ระบบการปรับอากาศที่ครบชุดและสมบูรณ์แบบ เรายังให้บริการบำรุงรักษาฟรีในปีแรกและให้การรับประกันสินค้านานถึง 2-5 ปี

โซลูชั่นการระบายอากาศในสำนักงานที่เหมาะที่สุด

จุดมุ่งหมายของระบบที่ออกแบบมาสำหรับสำนักงานคือ การสร้างอากาศภายในอาคารที่มีคุณภาพสูงและเหมาะกับการทำงาน โดยมีการใช้พลังงานต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้รวมทั้งมีการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ได้สูงสุดด้วย เมื่อลูกค้าให้เราสร้างระบบระบายอากาศคุณภาพสูงนี้ขึ้น ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่านี่เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและได้ระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพสูง สำหรับเรื่องนี้ เรามีสองโซลูชั่นหลักด้วยกัน นั่นคือ

ERV ที่มี Active Chilled Beam สำหรับสำนักงาน - โซลูชั่นที่อาศัยน้ำ

อากาศที่บริสุทธิ์และได้รับการกรองเพื่อปรับสภาพอากาศแล้ว จะถูกส่งผ่าน Active Chilled Beam ที่ปล่อยอากาศออกมา 4 ทิศทาง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้อากาศที่บริสุทธิ์และปรับอากาศให้เหมาะสมแล้วสำหรับทุกคนในห้อง ระบบระบายอากาศแบบ Active Chilled Beam นี้จะทำหน้าที่แทนเครื่องปรับอากาศสำหรับสำนักงาน นอกจากนี้ เรายังสามารถทำให้ระบบนี้เป็นอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์แบบได้ด้วยโซลูชั่นการควบคุมความต้องการของเรา และเรายังมี VAV หรือ Variable Air Volume (ปริมาณอากาศแปรผัน) และ CAV หรือ Constant Air Volume (ปริมาณอากาศคงที่) ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าด้วย การควบคุมความต้องการเป็นการลงทุนที่สูงกว่า แต่เป็นโซลูชั่นที่ประหยัดพลังงานและสะดวกสบายที่สุด ERV คือหัวใจของระบบนี้ ERV ของเราประกอบด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสุด เช่น มอเตอร์ EC และเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบหมุนที่มีประสิทธิภาพสูง ผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้และโซลูชั่นของเรา จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณใช้พลังงานในปริมาณน้อยที่สุด เพื่อให้ได้สภาพอากาศภายในอาคารที่เหมาะที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมสำนักงาน ได้อากาศที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้ผู้คนรู้สึกสบายและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อดี:
 • ระบายอากาศและทำความเย็นในระบบเดียว
 • การควบคุมสภาพอากาศแบบแยกส่วน
 • ขนาดท่อเล็กลง
 • ความสามารถในการทำความเย็นสูง
 • ให้ความรู้สึกสบายสูงสุด
 • LCC ต้นทุนตลอดอายุการใช้งานต่ำ
 • ประหยัดพลังงานสูง
 

การระบายอากาศ ERV สำหรับสำนักงาน - โซลูชั่นที่อาศัยอากาศ

โซลูชั่นที่อาศัยอากาศเป็นโซลูชั่นการระบายอากาศแบบนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุด เช่นเดียวกับ ‘โซลูชั่นที่อาศัยน้ำ’ Ventpro มีตัวเลือกสำหรับการควบคุมความต้องการอัตโนมัติทั้ง VAV และ CAV ด้วยการใช้ตัวแลกเปลี่ยนความร้อนที่ผ่านการดูดซับของ Swegon ทำให้ Gold ERV ลดความชื้นในอากาศที่จ่ายเข้าไปในอาคารได้มากถึง 50% และหมุนเวียนพลังงานที่ใช้ในการระบายอากาศได้มากถึง 86% เมื่อรวมกับผลิตภัณฑ์ที่เลือกสรรมาอย่างดีแล้ว ทำให้ระบบระบายอากาศทั้งหมดของ Ventpro เป็นโซลูชั่นที่ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดและยั่งยืนที่สุดในตลาด ระบบนี้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับระบบ VRF และเมื่อใช้คอยล์เย็น ระบบจะไม่เพียงลดความชื้นในอากาศที่จ่ายเข้าไปเท่านั้น แต่ยังเปิดการทำงานของคอมเพรสเซอร์อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งจะลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของลูกค้าได้มากขึ้น ข้อดี:
 • อากาศคุณภาพดีที่สุด (โดยเฉพาะเมื่อใช้ตัวกรองไฟฟ้าสถิตของเรา)
 • ประหยัดพื้นที่ใช้สอย
 • ความต้องการ/การควบคุมอัตโนมัติ
 • ประหยัดพลังงานสูง
 • LCC ต้นทุนตลอดอายุการใช้งานต่ำ
 
ventilation systems

ทำไมควรเลือก Ventpro?

ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ทีมงานของเราได้สร้างและเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบายอากาศในที่อยู่อาศัยหลายพันโครงการ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานนี้ เราได้รวบรวมประสบการณ์และความรู้ที่จำเป็นในการสร้างระบบระบายอากาศและการหมุนเวียนของอากาศที่เพียงพอสำหรับบ้านเรือนและสภาพแวดล้อมทุกประเภท และเมื่อรวมกับประสบการณ์ของเราในสวีเดนแล้ว จึงทำให้เราได้พันธมิตรที่มีคุณภาพสูงสุดและสามารถส่งมอบโซลูชั่นคุณภาพสูงสุดให้กับลูกค้าในเมืองไทยได้ พันธมิตรหลักของเรา นั่นคือ Swegon เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการระบายอากาศชั้นนำในประเภทแถบสแกนดิเนเวียและมีการใช้งานอยู่ทั่วโลก (เช่น อเมริกาเหนือและอินเดีย)

ทำไมต้องระบายอากาศในสำนักงาน?

ปัจจุบันเราจะพบว่าบ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ ไม่ได้สร้างขึ้นมาแบบเดิมที่เปิดโล่งเพื่อระบายอากาศอย่างเป็นธรรมชาติอีกต่อไป แต่มักสร้างขึ้นในแบบที่ปิดมิดชิด ดังนั้น การระบายอากาศด้วยเครื่องจึงมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง เพราะอะไร? มนุษย์เราต้องการอากาศที่บริสุทธิ์และสะอาด รวมถึงในปริมาณที่เพียงพอเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในแง่ของสำนักงาน การระบายอากาศที่ดีมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้พนักงานมีประสิทธิผลสูงขึ้นด้วย มีงานวิจัยหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นถึงผลของอากาศที่มีต่อการทำงาน โดยมีงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ทำโดย Harvard University ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนนี้ ระบบระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพยังช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัสในอากาศได้ด้วย เช่น โควิด-19 ดังนั้น ระบบระบายอากาศที่ดีจะทำให้พนักงานป่วยน้อยลงด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ นอกจากข้อดีต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาแล้ว ลูกค้าของ Ventpro ยังพอใจมากที่ผลิตภัณฑ์ของเราช่วยประหยัดพลังงานและหมุนเวียนความชื้นได้อย่างมาก ซึ่งเราใช้มาตรฐานระดับโลกในด้านนี้ โดยที่ AHU ของ Swegon นั้นสามารถนำพลังงานที่ใช้ระบายอากาศกลับมาใช้ใหม่ได้มากถึง 86% และหมุนเวียนความชื้นสูงถึง 50% ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นทั้งหมดของเรายังผลิตด้วยวิธีที่ประหยัดพลังงาน ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้ความคุ้มค่าสูงสุดจากเงินทุกบาททุกสตางค์ของคุณ

อ้างอิง

พันธมิตรหลักของเรา ‘Swegon’ ได้รังสรรโซลูชั่นการระบายอากาศสำหรับสำนักงานขึ้นมาด้วยระบบที่แสดงด้านบน

กำลังมองหาระบบระบายอากาศ ERV สำหรับที่พักอาศัยอยู่ใช่ไหม?

เพื่อสร้างคุณภาพอากาศที่เหมาะสมที่สุด เราออกแบบโซลูชันการระบายอากาศ ERV ให้เหมาะกับแต่ละบุคคล กรอกแบบฟอร์มเพื่อรับคำแนะนำจากฝ่ายวิศวกร-ฝ่ายขายของเรา
We create Europeean Standard ERV Solutions Fill in the form to get personal guidance

Looking for ERV Residential Ventilation?

Creating the optimal solution for you requires knowledge of your specific situation. 

Book a free guidance call below