โซลูชั่นสำหรับที่อยู่อาศัย

ระบบระบายอากาศ ERV | ระบบควบคุมสภาพอากาศภายในบ้าน | การไหลเวียนอากาศภายในบ้าน

ข้อดีจากระบบระบายอากาศของเรา

Positive pressure หรือ ระบบแรงดันบวก ถือเป็นที่พูดถึงกันมากในปัจจุบัน
เราหลีกเลี่ยงการใช้พลังงานส่วนเกิน และความเสี่ยงของโรคตึกเป็นพิษ ( Sick building syndrome) ที่เกิดจากระบบแรงดันบวก โดยการสร้างสมดุลอากาศ (Air Balancing)

การปรับสมดุลอากาศได้รับการพัฒนาในยุโรปซึ่งมีการผลิตโซลูชั่นการระบายอากาศ ERV มานานหลายทศวรรษ หลักการคือการสร้างสมดุลของอากาศที่เติมเข้ามาและดูดออก แทนที่การเติมอากาศเพียงอย่างเดียว

ระบบแรงดันบวกจะเติมอากาศเข้าสู่อาคารและดันอากาศผ่านรอยรั่วของอาคารออกสู่ภายนอก การปรับสมดุลของอากาศจะหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว คุณจึงประหยัดพลังงานได้มากขึ้น
โรคตึกเป็นพิษ (Sick Building Syndrome) จะเป็นเรื่องห่างไกลจากระบบการสร้างสมดุลอากาศ เนื่องจากระบบอากาศที่สมดุลไม่ทำให้เกิดการควบแน่น

ERV ของเราติดตั้งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบหมุนซึ่งช่วยประหยัดพลังงานที่ใช้ในการทำความเย็นได้มากถึง 86% แผ่นกรองไฟฟ้าสถิตที่มีความสามารถในการกรอง 99.6% ซึ่งลดความเสี่ยงต่อสุขภาพและฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้เรายังปิดผนึกท่อสไปรัลให้แน่น ซึ่งช่วยให้สิ้นเปลืองพลังงานน้อยลงโดยหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของอากาศหลของอากาศ

AB1

ทำไมการระบายอากาศจึงสำคัญ?

หลักการพื้นฐานของการระบายอากาศ คือการทำให้อากาศภายในอาคารเกิดการหมุนเวียน นั่นหมายถึงการดึงเอาอากาศออกจากส่วนหนึ่งของอาคาร และจ่ายอากาศใหม่เข้าไปยังอีกส่วนของอาคารเดียวกันนี้ ดังนั้น ระบบระบายอากาศจึงเปรียบเสมือนระบบทางเดินหายใจของบ้านนั่นเอง เพื่อรักษาอุณหภูมิภายในอาคารให้ได้ตามที่ต้องการและเพื่อลดการใช้พลังงานให้เหลือน้อยที่สุด ปัจจุบันผู้คนจึงสร้างบ้านที่กันอากาศรั่ว (Airtight House) มากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นหมายความว่าบ้านสมัยใหม่จะไม่มีการระบายอากาศตามธรรมชาติโดยสิ้นเชิง และนี่คือจุดที่การระบายอากาศด้วยเครื่องกลเข้ามามีบทบาทอย่างยิ่ง ด้วยการระบายอากาศเชิงกล เราสร้างการหมุนเวียนของอากาศโดยใช้พัดลม เพื่อให้อากาศภายในบ้านหมุนเวียนได้อย่างเหมาะสมและมีความสมดุลระหว่างคาร์บอนไดออกไซด์กับออกซิเจน ซึ่งสิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสมดุลของสุขภาพของเรา ในยุคปัจจุบัน อากาศรอบตัวเราเต็มไปด้วยมลพิษ ทั้งที่อยู่ภายในและภายนอกอาคาร ด้วยเหตุนี้ เราจึงจำเป็นต้องกรองทั้งอากาศที่จ่ายเข้าไปและอากาศที่ระบายออกมา พื้นที่ต่าง ๆ ของโลกต้องการความสามารถในการกรองที่แตกต่างกัน เนื่องจากปริมาณความหนาแน่นของมลพิษที่ต่างกัน ในบางพื้นที่ของประเทศไทย (เช่น เชียงใหม่และกรุงเทพฯ) จำเป็นต้องใช้ความจุการกรองสูงสุด

stock photo 128168845 1500x1000 1
ventilation systems

ทำไมควรเลือก เว้นท์โปร (Ventpro)?

ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ทีมงานของเว้นท์โปร (Ventpro) ได้สร้างและเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบายอากาศในที่อยู่อาศัยหลายพันโครงการ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานนี้ เราได้รวบรวมประสบการณ์และความรู้ที่จำเป็นในการสร้างระบบระบายอากาศและการหมุนเวียนของอากาศที่เพียงพอสำหรับบ้านเรือนและสภาพแวดล้อมทุกประเภท และเมื่อรวมกับประสบการณ์ของเราในสวีเดนแล้ว จึงทำให้เราได้พันธมิตรที่มีคุณภาพสูงสุดและสามารถส่งมอบโซลูชั่นคุณภาพสูงสุดให้กับลูกค้าในเมืองไทยได้ พันธมิตรของเราอย่าง Swegon และ Vents ช่วยให้เราสามารถนำเสนอได้ทั้งโซลูชั่นคุณภาพระดับพรีเมียมและโซลูชั่นคุณภาพทั่วไปให้คุณเลือก นอกจากนี้ ลูกค้ายังมีตัวเลือกต่าง ๆ เช่น ระบบ Comfort Cooling ที่ให้บ้านเย็นสบายและระบบ Cooker Hood แบบแรกจะช่วยลดทั้งอุณหภูมิและความชื้นไปในตัว ทำให้มั่นใจได้ว่าอากาศภายในอาคารจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบาย ขณะที่แบบหลังจะกำจัดกลิ่นจากการปรุงอาหารและทำให้แน่ใจว่าการหมุนเวียนของอากาศจะสมดุลกันทั่วทั้งบ้าน

3 โซลูชั่นการระบายอากาศสำหรับที่อยู่อาศัย:

1. ERV - การสร้างสมดุลอากาศด้วยเครื่องระบายอากาศแบบศูนย์รวม

ERV แบบทั้งบ้าน

ERV แบบทั้งบ้าน เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนที่สุดสำหรับการติดตั้งระบบระบายอากาศในบ้านของคุณ เราได้นำผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสุดจากยุโรปมาใช้เพื่อให้มั่นใจว่าเราคำนึงถึงทุกปัจจัยการระบายอากาศ และทุกความต้องการได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ พร้อมให้ความมั่นใจกับลูกค้าว่าคุณจะได้อากาศภายในอาคารด้วยคุณภาพระดับโลก การหมุนเวียนและการแลกเปลี่ยนอากาศได้รับการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้แต่ละห้องมีอากาศบริสุทธิ์และเพียงพอต่อความต้องการ แค่ประโยชน์ข้อนี้ข้อเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้มั่นใจได้ถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ระบบของเรายังไม่หยุดแค่นั้น เพราะระบบของ Ventpro มีการนำพลังงานหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 86% เพื่อระบายอากาศให้บ้านเย็นลงด้วยต้นทุนที่ต่ำลง ระบบนี้จึงมีความยั่งยืนในทุกระดับ (ทั้งด้านการเงิน สิ่งแวดล้อม และสุขภาพ) ลูกค้าสามารถเลือกส่วนเสริมที่เรียกว่า ”Comfort Cooling” ได้ จุดนี้คือการที่เราเพิ่มแผงคอยล์เย็นเข้าไปในระบบเพื่อให้เราสามารถลดอุณหภูมิและความชื้นลงได้ ทำให้อากาศในบ้านของคุณรู้สึกสบายตลอดเวลา หลังการติดตั้ง จุดเด่นนี้ทำให้ลูกค้าของเราส่วนใหญ่ลดการใช้เครื่องปรับอากาศลงได้ถึงประมาณ 80% เนื่องจากลูกค้าจำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศในเพื่อการนอนหลับเท่านั้น

fb6dd4ec4457a3afebb5f2231ca0cfd5 1 1
central losning 1

โซลูชั่นระบบส่วนกลางสำหรับอพาร์ทเมนต์

decentral losning 1

โซลูชั่นระบายอากาศแบบกระจายสำหรับอพาร์ทเมนต์

villa bathroommounting separate roof fan 1

ระบบระบายอากาศสำหรับอาคารแยกเดี่ยว (วิลล่า)

2. ERV - การระบายอากาศด้วยระบบแบบกระจาย

wise paragon wall environment

ERV สำหรับห้องเดี่ยว

ERV สำหรับห้องเดี่ยว ตัวเลือกที่ประหยัดกว่าเพื่อให้แน่ใจว่ามีการหมุนเวียนของอากาศอย่างมีประสิทธิภาพในบ้านของคุณ วิธีนี้จะเป็นการติดตั้งระบบระบายอากาศทีละห้อง ดังนั้นจึงเป็นโซลูชั่นยอดนิยมสำหรับที่พักอาศัยแบบคอนโดมิเนียม เครื่องที่ติดตั้งในห้องจะสลับการทำงานกันระหว่างการจ่ายและดูดอากาศทุก ๆ 70 วินาที ผลิตภัณฑ์นี้หมุนเวียนพลังงานกลับมาใช้ใหม่ด้วยเซรามิกที่ติดตั้งมาในตัว และกลไกการทำงานก็คือ เนื่องจากอากาศที่จ่ายเข้าไปจะร้อนกว่าอากาศที่ดึงออกมา เมื่อเครื่องอยู่ในโหมดการจ่าย อากาศจะผ่านพื้นผิวเซรามิกที่เย็นกว่า จะทำให้ได้อากาศที่เย็นกว่าซึ่งช่วยลดความจำเป็นในการปรับอากาศลงได้

3. ช่องเติมอากาศบริสุทธิ์พร้อมพัดลมดูดอากาศ

ช่องเติมอากาศบริสุทธิ์

ช่องเติมอากาศบริสุทธิ์: ตัวเลือกที่ประหยัดที่สุดสำหรับการติดตั้งโซลูชั่นระบายอากาศให้กับบ้านของคุณ ทำงานโดยการติดตั้งช่องเติมอากาศที่ด้านล่างของผนังและติดตั้งพัดลมดูดอากาศที่ผนังหรือฝ้าเพดาน (ส่วนใหญ่มักจะใช้ในห้องน้ำ) เมื่อติดตั้งแล้ว จะเกิดแรงดันในห้องอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพัดลมจะระบายอากาศออกจากอาคารอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถจ่ายอากาศผ่านช่องเติมอากาศบริสุทธิ์ที่ผ่านการกรองแล้วเข้าไปได้

Palm Hills 1

กำลังมองหาระบบระบายอากาศ ERV สำหรับที่พักอาศัยอยู่ใช่ไหม?

เพื่อสร้างคุณภาพอากาศที่เหมาะสมที่สุด เราออกแบบโซลูชันการระบายอากาศ ERV ให้เหมาะกับแต่ละบุคคล กรอกแบบฟอร์มเพื่อรับคำแนะนำจากฝ่ายวิศวกร-ฝ่ายขายของเรา
We create Europeean Standard ERV Solutions Fill in the form to get personal guidance

Looking for ERV Residential Ventilation?

Creating the optimal solution for you requires knowledge of your specific situation. 

Book a free guidance call below